Tổng thống Hàn Quốc tiếc thương Thiền sư Thích Nhất Hạnh
 

 

Chia sẻ của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in về Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Ngày 22/1, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bày tỏ sự chia buồn và tiếc thương sâu sắc khi nghe tin Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch.

Trong chia sẻ được đăng trên Twitter, Tổng thống Hàn Quốc nói rằng Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một trong những người ông kính trọng nhất trên thế giới. Tổng thống nhớ lại 2 lần Thiền sư Thích Nhất Hạnh thăm Hàn Quốc và ông đă xúc động như thế nào trước những bài giảng của Thiền sư.

“Tôi t́m thấy ở nhà sư một t́nh yêu nhân loại trong mọi thứ ông làm, ông đi khắp thế giới để phản đối chiến tranh, ủng hộ hoà b́nh và quyền con người. Dấu chân và những lời giảng dạy của ông sẽ luôn sống trong trái tim của những người yêu hoà b́nh. Mong ông yên nghỉ”, Tổng thống Moon viết.

Sáng 22/1, Đại biện lâm thời Mỹ tại Việt Nam Marie Damour cũng gửi lời chia buồn trên trang Facebook của Đại sứ quán và Lănh sự quán Mỹ.

“Những lời răn dạy của ông, nhất là việc đưa chánh niệm vào cuộc sống hằng ngày, đă làm phong phú thêm cuộc sống của rất nhiều người Mỹ”, nhà ngoại giao viết.

“Thay mặt Phái đoàn ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, tôi muốn bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, một bậc thầy về Thiền Phật giáo, một nhà hoạt động v́ hoà b́nh, người sáng lập của Đạo tràng Mai thôn”, bà Damour viết.

Nhiều nhà sư, người đứng đầu các trung tâm tu tập và tổ chức Phật giáo trên khắp thế giới cũng đă lên mạng xă hội bày tỏ lời tri ân đến vị Thiền sư Việt Nam.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại chùa Từ Hiếu vào rạng sáng ngày 22/1, ở tuổi 95.

Trong gần 40 năm sống xa quê hương, Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một trong những người tiên phong đưa Phật giáo, nhất là chánh niệm, vào xă hội phương Tây và đóng góp xây dựng nên một Cộng đồng Phật giáo dấn thân trong thế kỷ 21, với gần 1.250 đệ tử xuất gia, hàng triệu đệ tử tại gia và hàng trăm triệu người quan tâm trên khắp 5 châu lục.

 


Trang Tưởng Niệm Ḥa Thượng Thích Nhất Hạnh

Updated 22-1- 2022

 

 

Home