TÂM THƯ

 

Để có được một trú xứ thích hợp cho hành giả tu tập tại Miến Điện trong điều kiện thích hợp nhất, chúng tôi đă sang tận Myanmar t́m một nơi chốn lư tưởng nhất về cả thời tiết lẫn vị trí tiện lợi cho việc đi lại. Vừa qua, với sự hướng dẫn của hai vị Sayadaw, chúng tôi đă t́m thấy một miếng đất rừng rộng 2 mẫu (20.000 mét vuông) ở Pyin Oo Lwin (tên cũ là Maymyo), nằm cạnh công viên quốc gia Kandawgyi với giá bán 300 ngàn Mỹ kim (hi vọng vẫn chưa là mức giá cuối cùng). Tuy chỉ cách trung tâm Mandalay (vốn nóng như thiêu vào mùa hè) 70 km, nhưng thời tiết ở đây mát mẻ như Đà Lạt ở Việt Nam. Từ đây có thể về phi trường Mandalay trong thời gian tối đa một tiếng rưỡi xe hơi. Hầu như tất cả các ḍng thiền lớn nhất của Myanmar như Mahasi, Pa Auk đều có thiền viện tại Pyin Oo Lwin và các Phật Học Viện hàng đầu của Myanmar đều quần tụ quanh đây, chẳng hạn Đại Học Phật Giáo Sitagu ở Sagaing và trường Tam Tạng Tipitaka Pale Yaung Shein ở Mandalay...

Miếng đất có vị trí tuyệt hảo, nhưng giá bán quá cao, vượt khỏi khả năng của một nhóm nhỏ hộ pháp, và để tạo măi được nơi này chắc chắn phải nhờ đến sự góp sức mạnh mẽ của tất cả bà con Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước. Chúng tôi thiết tha mong mỏi hành giả Việt Nam sớm có được nơi chốn thuận lợi để có thể tu tập và lui tới công đức trên xứ sở Miến Điện. Mong mọi người v́ đại sự Phật Pháp, bỏ hết mọi tỵ hiềm cá nhân nếu có, để chung tay góp sức hoàn thành Phật sự ư nghĩa này, không cho riêng ai, mà c̣n cho các thế hệ Phật tử Việt Nam mai sau. Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo và sức mạnh đạo tâm của tất cả bà con Phật tử Việt Nam hỗ trợ cho trú xú tu tập này sớm được thành tựu. Nay kính thông báo.

Toại Khanh

 

THƯ GỬI QUÍ VỊ HỮU TÂM

Tâm thư kêu gọi hỗ trợ thiền viện được gửi chưa được một ngày, chúng tôi đă nhận được tin nhắn thắc mắc từ vài người rằng người ngoại quốc không được sở hữu nhà đất tại Miến Điện th́ chúng ta làm sao có thể mua đất làm thiền viện. Ở đây chúng tôi xin trả lời chung cho thắc mắc đó:

- Trước khi đi xem đất tại Myanmar, chúng tôi đă trực tiếp tiếp xúc các vị cao tăng Sayadaw để biết rằng một nhà sư ngoại quốc muốn mua đất xây dựng cơ sở tại Miến Điện phải giao tiền cho người bản xứ (ở đây là chư tăng Miến Điện) để họ giao dịch với chủ bán đất và đứng tên bước đầu, sau đó các vị sẽ viết giấy giao lại cho nhà sư ngoại quốc kia.

-Hiện tại ở Miến Điện đă có ít nhất hai ngôi chùa Nam Tông VN là chùa Pháp Tuệ của sư Ngô Hoàng Sang và chùa Đại Phước của cố thượng tọa Thiện Minh, nay giao sư Thiện Ngọc, cũng đều được tạo măi và xây dựng theo cách thức chúng tôi vừa nêu ở trên.

-Chúng tôi t́m nơi xây dựng thiền viện nhằm mục đích t́m trú xứ cho hành giả VN sang tu thiền ở Myanmar, chứ không phải kiến tạo một ngôi chùa để tự ḿnh làm trụ tŕ và thiền viện này không phải ngôi chùa hiểu theo nghĩa là nơi Phật tử lui tới cúng dường tụng niệm cầu phước. Nên nói rốt ráo, nếu sau nầy chủ quyền có thuộc về chư tăng Miến Điện th́ ư nghĩa ban đầu của thiền viện vẫn nguyên vẹn đó. Ai làm chủ cũng được, miễn sao hành giả VN qua đó vẫn có nơi lưu trú và thiền viện trước sau vẫn thuộc Tam Bảo (không hề có sự khác biệt giữa Tam Bảo Myanmar và Tam Bảo VN). Ở đây không hề có sự sang đoạt của bất cứ ai đối với thiền viện. Người bản xứ thiếu ǵ thiền viện bỏ hoang, cần ǵ đến cơ sở bé xíu của người VN ta.

-Trước mắt, đă có hai vị Sayadaw (một vị là trưởng lăo thuộc ḍng thiền Mogok ở Yangon và một vị là cháu ruột của ngài Tam Tạng Indapala ở Mandalay) giúp chúng tôi đứng ra giao dịch với chủ đất. Các bước tiếp theo cũng y hệt như cách xây dựng hai ngôi chùa VN vừa nhắc ở trên.

Vietheravada Đạo Tràng

 

Mọi hỗ trợ và t́m hiểu xin liên lạc về các địa chỉ sau đây:

 vietheravada.association@gmail.com

-Tại Việt Nam:

Anh Trần Khắc Tuấn ( Anh Danh ):  : 0906666378

TRẦN KHẮC TUẤN

STK : 0600.0043.9242( Bank account) . Ngân Hàng SACOMBANK

 

TRẦN KHẮC TUẤN

STK : 16.18.18.18.18

Ngân Hàng ACB ( Á Châu )

PGD : Nguyễn Chí Thanh, Chi Nhánh Chợ Lớn

TRẦN KHẮC TUẤN

STK : 025.100.274.3979

NGÂN HÀNG : VIETCOMBANK

CHI NHÁNH B̀NH TÂY

 

TRẦN KHẮC TUẤN

 STK : 100.414949.181818.

Ngân Hàng : EXIMBANK.

 

 

Anh Trần Thanh Liêm: : 0989508499

liemtran181259@gmail.com

TK : 0270100839300024 (Bank account)

SCB CN/GIA DINH-

TEN: TRAN THANH LIEM.

(có thể liên lạc bằng Facetime, Viber hoặc Zalo)

 

 

-Tại Âu Châu :

Anh Vơ Tuấn Kiệt : 0041765036532

vietheravada.association@gmail.com

Vietheravada Verein

Birkenweg 19

79761 Waldshut

Deutschland

Sparkasse Hochrhein

IBAN: DE59 6845 2290 0077 0621 23

BIC: SKHRDE6WXXX

 

 

BACK

 

Home