GA CHIỀU

Toại Khanh

Sn ga buổi chiều đng kn người, giờ tan tầm hm no cũng vậy. Vi ba chiếc băng ghế rải rc, mỗi chiếc khng thể ngồi nhiều hơn ba người. Thế l ai cũng đứng. C kẻ muốn được đứng sau một ngy ngồi nhiều, c kẻ như muốn ngồi m khng cn chỗ trống. Hắn thuộc nhm thứ ba, khng nhớ mnh muốn ngồi hay đứng. Chỉ thấy ci g đ th vị quanh đy v muốn quan st. Mắt nhn ra đường ray như để ngng tu, nhưng hắn vẫn thấy r những g xảy ra quanh mnh.

Người đng lắm. Dn Chu u ht thuốc như khng cn dịp nữa. Khi thuốc mịt m. Hầu hết im lặng co ro chịu lạnh, v cũng c khng t c cậu rc mnh vo chiếc o khoc để ni phone hay quẹt ngn tay ln chiếc điện thoại. Người đứng lố nhố. Mỗi lc một nhiều những người lộ vẻ muốn ngồi. Nhưng sn ga lc ny lm g cn chỗ....

Rồi th tu đến. Người ta tự động đứng vo hng để chờ đến lượt mnh bước ln tu. Dng người trn sn ga mỏng dần, t dần. Những băng ghế by giờ được bỏ trống, khng cn ai ngồi nữa. Người ta đang rời sn ga, để về đu đ. Họ đến đy khng phải để ngồi lại với những chiếc băng ghế. Kẻ may mắn c chỗ ngồi hay người phải đứng suốt buổi....cuối cng đều phải rời đi.

Sn ga khng phải chốn về, chỉ l chỗ gh. Về để ở, gh để đi. Sn ga no cũng chỉ l điểm gh, điểm tạm dừng để m đi tiếp. Nn chuyện ngồi hay đứng ở đy hnh như khng l quan trọng. Ci no cũng chỉ l tạm thời, trong thời gian thin hạ chờ đợi một chuyến tu. Hắn bng quơ nhn lại sn ga lần nữa, trước khi n khuất hẳn tầm mắt. Hắn chạnh nhớ đến sn ga bin giới, nơi lt nữa hắn sẽ xuống tu để đi về căn nh trn ni. Lc đ, đến cả chỗ ngồi trn chuyến tu ny hắn cũng phải bỏ lại. Ni g l một băng ghế trn sn ga....Nắng đ tắt hẳn sau những ngọn đồi.

Ngồi trong tu khng lạnh, nhưng hắn biết ngoi kia v chỗ hắn sắp xuống tu sẽ c rất nhiều gi lạnh....

(Trch Tm Thức Gi La / Chuyện Phiếm Thầy Tu 2)

 

 

BACK

 

Home