Từ điển Anh – Anh
 

1.Từ điển Oxford
Link: http://oxforddictionaries.com/

Đây là loại từ điển online được giới dịch thuật rất ưa chuộng v́ độ chính xác và tính khoa học. Chủ yếu tra từ Anh – Anh, cũng có thể t́m hiểu cách viết văn của văn bản bằng tiếng Anh sao cho hay hơn Đặc biệt ở trang này, có thể t́m thấy các câu ví dụ rất tiêu biểu và hoàn chỉnh để hiểu rơ hơn về nghĩa của từ cần tra.


2/ Từ điển Cambridge
Link: http://dictionary.cambridge.org
Đây là trang từ điển online có lượng từ vựng phong phú nhất trong số tất cả các trang từ điển trực tuyến, dễ dàng t́m thấy từ hiếm hay thuật ngữ chuyên ngành ở đây mà không thể thấy ở trang khác. có thể tùy chọn loại từ điển British English, American English, English-French, Business English… Tương tự như từ điển Oxford online, Cambridge dictionary cũng cung cấp cho bạn ví dụ (đặt câu) cho từ đang tra nghĩa.


3/ Từ điển MacMillan
Link: http://www.macmillandictionary.com
có định nghĩa rơ ràng, dễ hiểu, đầy đủ ghi chú và các ví dụ sinh động để giúp bạn ghi nhớ từ tốt hơn. MacMilan cũng là nhà xuất bản các loại sách bách khoa hàng đầu thế giới.


4/ Từ điển trực quan Shahi
Link: http://blachan.com/shahi
có chức năng giải nghĩa bằng h́nh ảnh trực quan. Khi nhập từ cần tra, định nghĩa của từ sẽ hiện ra ở bên dưới, đồng thời ở bên trái là h́nh ảnh liên quan.


5/ Từ điển đa ngôn ngữ
Link: http://www.1tudien.com/


6/ Từ điển collocation:

http://www.ozdic.com/
Collocation là cách thức các từ kết hợp với nhau trong ngôn ngữ nhằm tạo ra lời nói và câu viết tự nhiên. Chúng ta không thể tùy tiện kết hợp các từ với nhau.


8. Từ điển

www.yourdictionary.com  
Từ điển với rất nhiều câu ví dụ khác nhau. Để sử dụng được thành thạo 1 từ nên nh́n từ đó được người bản xứ sử dụng thế nào trong 6-8 câu khác nhau.


(Source: Lotus Dhamma in English B Group FB)

(updated: 18-7-2018)

 

 

Trang Tự Điển

 

 

Home